mũ bảo hiểm hàng giả

Mũ bảo hiểm giả luôn luôn là một chủ đề nóng, đặc biệt là khi hàng nhái đang ngày càng trở nên khó khăn hơn để phân biệt với mũ bảo hiểm chính hãng.

Việc buôn bán hàng giả, kém chất lượng khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người lái xe nếu có tai nạn xảy ra. Và đừng chỉ khi thấy tác hại khi sử dụng hàng giả, chúng ta mới quan tâm đến vẫn đề này.

Bài viết này sẽ giúp chúng ta phân biệt được mũ bảo hiểm thật và giả.

mũ bảo hiểm thật giả

Thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn?

Để giúp bảo vệ tốt bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể chúng ta : não bộ, điều đầu tiên để giúo chúng ta phân biệt mũ bảo hiểm chính hãng và hàng nhái, hãy hiểu về cấu tạo của mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Sau khi nắm rõ về nó, chúng ta sẽ đi sâu vào kinh nghiệm để chọn mua loại nón bảo hiểm chính hãng, và sẽ thấy nó khác với mũ bảo hiểm hàng giả như thế nào.

Quan sát bằng mắt bên ngoài mũ bảo hiểm chính hãng

 • Hàng nhái:  Đối với các loại mũ bảo hiểm giả, thường sẽ không có các tem chuẩn như CR ( tem chuẩn ở Việt Nam) , hoặc một số tem từ nước ngoài về dòng mũ đạt chuẩn như tem DOT ( tem tiêu chuẩn Mỹ).

Nếu thấy tem không rõ nét, in quá mờ, bị nhòe, bề mặt không được trơn bóng, dễ trầy xước hoặc dễ bong tróc thì đó cũng là hàng giả kém chất lượng.

 • Hàng chính hãng: Các con tem theo tiêu chuẩn sẽ được in ở trên vỏ cứng của mũ, có thẻ in phía sau hoặc hai bên mũ. Tùy vào nơi sản xuất, có thể sản xuất ở Việt Nam sẽ có con dấu CR hoặc sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài với con dấu DOT, ECE… Ngoài ra nó sẽ có đầy đủ địa chỉ, nơi sản xuẩt, các thông số khác in trên mũ.

mũ bảo hiểm chính hãng tem CR mũ bảo hiểm chính hãng

Nhãn mác in trên mũ bảo hiểm chính hãng 

Đối với nón bảo hiểm sơn chính hãng, cấc dòng chữ sẽ được in bằng mực không phai. Con mác được ghi bằng dấu nổi hoặc loại mực không phai trong qáu trình sử dụng. Nội dung của nhãn mác sẽ bao gồm ngày tháng, năm sản xuất. Một số đặc điểm , tính năng, hướng dẫn bảo quản.

Mỗi chiếc mũ sẽ được gói cẩn thận trong hai lớp, bên trong là lớp chống ẩm và bên ngoài là vỏ hộp cứng có ghi các thông số và nhãn hiệu cần thiết.

Lớp vỏ mũ cứng cáp

 • Hàng nhái : Thương vỏ mũ làm bằng loại nhựa kém chất lượng, mỏng. Dùng hai tay bóp chặt sẽ làm biến dạng vỏ mũ.
 • Hàng chính hãng: Vỏ mũ làm bằng nhựa ABS nguyên sinh cao cấp, hoặc làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi carbon.  Bề mặt nhẵn mịn, khó vỡ, nhìn cứng cáp, dùng tay bóp mạnh cũng không bị biến dạng mũ.
vỏ mũ bảo hiểm chính hãng
Nhựa ABS nguyên sinh cao cấp

vỏ mũ bảo hiểm

Phần lõi xốp

 • Hàng nhái: Phần lõi của mũ bảo hiểm kém chất lượng mề, ấn tay vào có cảm giác bị lún, dùng lâu sẽ thấy bị móp hoặc nứt.
 • Hàng chính hãng: lơp lõi xốp dày được nén chặt, làm từ chất liệu EPS làm tăng lực hấp thụ lực tuyến tính khi bị tác động vào.

lớp xốp eps mũ bảo hiểm

Quai mũ

 • Hàng nhái: quai mũ làm từ dây kém chất lượng, đường may lỏng lẻo, chốt cài bằng nhựa dễ gãy. Khớp gắn với mũ bằng lớp keo dễ bị bong. Dùng tay giật mạnh sẽ bị đứt và tách rời khỏi mũ.
 • Hàng chính hãng : Phần quai mũ bảo hiểm chính hãng bền, thường chốt cài được thiết kế với chất liệu inox bền bỉ, tháo ra đóng vào dễ dàng. Đường may chắc chắn, cố định đầu không bị xô lệch khi di chuyển.
mũ bảo hiểm giá rẻ
Chốt ở quai mũ làm từ inox chắc chắn

Thiết kế kiểu dáng mũ bảo hiểm nón sơn chính hãng

 • Hàng nhái: các loại mũ này thường được làm giả với các loại mũ nửa đầu là chủ yếu. Rất ít khi tìm thấy hàng giả đối với các dòng mũ bảo hiểm hở đầu ( mũ 3/4), mũ lật hàm hay fullface
 • Hàng chính hãng: Màu sắc và kiểu dáng sang trọng, cứng cáp, không quá màu mè, hoa lá như MBH không đạt chuẩn. Các dòng mũ bảo hiểm chính hãng thường thiết kế dạng 3/4, mũ bảo hiểm lật hàm hoặc dạng mũ trùm đầu.

mũ bảo hiểm grs a966k mũ bảo hiểm grs chính hãng

Phần kính của mũ bảo hiểm

 • Hàng nhái: Hiếm khi mũ bảo hiểm hàng nhái có kính. Tuy nhiên để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng loại mũ chính hãng tốt nhất, đối với những loại mũ giả, lớp kính thường mờ, dễ bị xước và khá giòn. Các phần chốt nối với mũ sẽ không chắc chắn, dễ bị bung ra.
 • Hàng chính hãng: Đối với hàng thật, phần kính sẽ trong, và đa số được dán bởi lớp kính của nhà sản xuất. Và khi mua thì bạn sẽ về bóc ra và sử dụng. Lớp kính này có khả nằng chống xước, chắc chắn, dẻo. Khớp nối chắc chắn gắn với mũ và khó bị bật kính kho đi trong thời tiết gió mạnh.
kính mũ bảo hiểm grs
Kính mũ bảo hiểm chính hãng

 

Nơi bày bán và bảo hành

 • Hàng nhái: Thường bày bán tràn lan trên các vỉa hè, cửa hàng nhỏ hoặc trong chợ. Và tất nhiên chế độ bảo hành gần như là không có hoặc rất tạm bợ, không có sự chắc chắn hay cam kết từ phía nhà sản xuất.
 • Hàng chính hãng: bày bán trên các cửa hàng có địa chỉ cụ thể, uy tín. Có chế độ bảo quản và cam kết bảo hành từ nhà sản xuất.
mũ bảo hiểm chính hãng
cơ quan chức năng thu giữ mũ bảo hiểm kém chất lượng
mua mũ bảo hiểm chính hãng
hàng loạt mũ giả bán tràn lan trên vỉa hè

 

Giá tiền khi mua nón bảo hiểm sơn chính hãng

 • Hàng nhái: Những loại mũ này được bán với giá rất rẻ, chỉ từ vài chục đến dưới 100 nghìn đồng.
 • Hàng chính hãng: mũ bảo hiểm chính hãng thương được bán với giá khoảng 200 nghìn đồng đến hàng triệu đồng.
mũ bảo hiểm hàng giả
mũ bảo hiểm gải chỉ bán với giá 30.000 đồng

Mua nón bảo hiểm chính hãng ở Hà Nội và HCM

An toàn và giá cả là hai yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi mua mũ phù hợp với mình.

Dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vào địa chỉ uy tín để mua mũ bảo hiểm chính hãng:

Cửa Hàng Tại Hà Nội:

–  36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân    ĐT: 0966 77 8790

–  83 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy      ĐT: 0946 88 8790

Cửa Hàng Tại TP.HCM:

–  68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1    ĐT: 0966 88 8790

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here